Danh mục tin tức

Danh mục tin tức

Blog

Bí quyết tẩy vết xi măng trên nền gạch cực kỳ hiệu quả

Thứ năm,28/03/2019
283 Lượt xem

Thông thường đối với các công trình dân dụng vừa được hoàn thành hoặc được sửa chữa xong hay gặp một vấn đề đó là vết xi măng rớt loang lổ xuống nền gạch, gây mất thẩm mỹ cho ngôi nhà, cũng như khó khăn trong việc vệ sinh. Nếu chỉ dùng dụng cụ lau dọn bình thường sẽ khó để làm biến mất hoàn toàn những vết xi măng đó. Hãy cùng tham khảo và áp dụng một vài bí quyết tẩy xi măng trên nền gạch cực kỳ hiệu quả sau:

Tẩy vết xi măng mỏng

Đối với việc xử lý những vết xi măng mỏng trên nền gạch khá đơn giản, dụng cụ bạn cần là dao rọc giấy loại to hay dao có lưỡi mỏng, giấm ăn.

Cách tẩy vết xi măng trên nền gạch cực kỳ hiệu quả

Dùng dao để cạo những vết mỏng, dễ tróc khỏi sàn. Còn đối với những chỗ khó cạo hơn chúng ta có thể dùng giấm thấm vào miếng bọt biển, mảnh vải chà nhẹ lên vị trí đó, giấm sẽ phá hủy sức bám của xi măng lên bề mặt gạch. Đợi 1 - 2 giờ, dùng bàn chải hay búi cọ sắt chà lên vùng bẩn, lặp lại các thao tác vừa rồi cho tới khi nền gạch sạch hoàn toàn.

Cuối cùng, dùng nước lau sàn để làm sạch, bóng nền gạch và loại bỏ các mùi khó chịu.

Tẩy vết xi măng dày, cứng

Những vết xi măng dày, cứng dính trên nền gạch sẽ rất khó loại bỏ bằng các phương pháp thông thường, nên chúng ta sẽ cần tới một vài hóa chất chuyên dụng.

Bí quyết tẩy vết xi măng trên nền gạch cực kỳ hiệu quả

Lưu ý: Hóa chất tẩy xi măng khá độc hại nên khi sử dụng chúng ta cần trang bị bao tay, khẩu trang để tránh tiếp xúc trực tiếp.

Tiến hành thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Dùng dao hay búi cọ sắt làm mỏng phần nào lớp xi măng để làm sạch dễ dàng hơn, thực hiện cẩn thận để không làm trầy xước nền gạch.

Bước 2: Dùng hóa chất tẩy xi măng đổ trực tiếp lên vết xi măng rồi lấy miếng pad xanh chà lên vị trí đó, lặp lại các thao tác đến khi nền gạch sạch hoàn toàn.

Bước 3: Sử dụng khăn sạch lau qua để lấy đi hết hóa chất còn sót lại. Sau đó dùng nước lau sàn để làm sạch, bóng nền gạch và loại bỏ mùi hóa chất.

Một vài mẹo khác

Gôm (tẩy): nghe có vẻ lạ lẫm nhưng thật sự gôm tẩy có khả năng làm sạch các vết xi măng nhẹ trên nền gạch. Sau khi dùng dao cạo bớt đi vết xi măng, chúng ta có thể dùng gôm tẩy tẩy đi các vết bẩn còn sót lại.

Xăng: xăng là một loại dung môi có công dụng tuyệt vời trong việc tẩy rửa các vết bẩn, dùng khăn khô thấm xăng có thể loại bỏ vết xi măng trên nền gạch.

Baking soda với nước: trộn hỗn hợp này với tỉ lệ 2:1 sẽ tạo thành một dung dịch tẩy rửa cực hiệu quả.

Mẹo tẩy vết xi măng trên nền gạch cực kỳ hiệu quả

Một vài điều cần lưu ý khi tẩy xi măng trên nền gạch

Để quá trình tẩy xi măng trên nền gạch hiệu quả và an toàn, khi thực hiện chúng ta cần lưu ý những điểm sau:

  • Dùng găng tay, khẩu trang, kính bảo hộ khi tiếp xúc với các loại hóa chất.

  • Khi vệ sinh nên mở rộng các cửa sổ và cửa chính để lưu thông không khí tốt hơn, không lưu giữ mùi hóa chất hay dung dịch tẩy rửa trong phòng.

  • Sử dụng hóa chất hay dung dịch tẩy rửa cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để tối ưu hiệu quả.

Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi. Hãy đăng ký email để nhận được thông tin mới nhất của chúng tôi.