Danh mục tin tức

Danh mục tin tức

Tin Tức

Cấu kiện bê tông đúc sẵn - Giải pháp phát triển bền vững ngành xây dựng

Thứ ba,11/06/2019
249 Lượt xem

Cơ sở của tính bền vững trong giải pháp sử dụng bê tông đúc sẵn là việc cải thiện nguồn tài nguyên hiệu quả, giảm thiểu chất thải và giảm chi phí sản xuất. Đây cũng là mục đích hướng tới của ngành công nghiệp sản xuất VLXD và là xu hướng tất yếu trong tương lai của ngành xây dựng. Cùng TradeLine phân tích những lợi ích khi sử dụng cấu kiện bê tông qua bài viết sau: 
 

Kiểm soát môi trường

Bê tông đúc sẵn sản xuất tại nhà máy được kiểm soát chặt chẽ theo các quy trình điều kiện nhất định. Hầu hết các cấu kiện bê tông đúc sẵn đều sạch sẽ và hiệu quả, với các quá trình máy tính điều khiển cho trạm trộn, pha trộn và đúc. Các chương trình chuyên dụng cũng đang giúp giảm thiểu tiêu thụ năng lượng.


 

Sử dụng các loại bê tông hiện đại

Việc sử dụng bê tông tự đầm là một cuộc cách mạng trong sản xuất bê tông đúc sẵn, sự đầm rung không còn cần thiết để đảm bảo độ chặt của bê tông khi thi công. Ngoài việc giảm độ rung, bê tông tự đầm sử dụng ít năng lượng hơn và tuổi thọ cao hơn.Tái sử dụng các cấu kiện đúc sẵn sẽ tiết kiệm nguyên vật liệu, nguồn tài nguyên, năng lượng và thời gian, ngăn chặn các rủi ro từ quá trình xử lý ban đầu.

 

Công trường sạch hơn và thi công nhanh hơn

Sản xuất bê tông đúc sẵn trong một nhà máy có nghĩa là các công trường xây dựng sẽ sạch hơn, yên tĩnh và an toàn hơn. Bê tông đúc sẵn khi thi công ít tạo ra các mảnh vỡ hơn trong công trường xây dựng.
Thi công nhanh tại công trường có nghĩa là sẽ ít ô nhiễm tiếng ồn, giao thông không bị gián đoạn. Giảm thiểu thời gian xử lý sản phẩm không cần thiết và giảm đáng kể nhiên liệu, năng lượng tiêu thụ bởi thiết bị/ máy móc xây dựng.

Cống hộp bê tông

 

Phế thải xây dựng không gây nguy hại

Với hàng ngàn tấn chất thải phát sinh trong ngành xây dựng hàng năm, việc sử dụng các cấu kiện đúc sẵn bê tông đúc sẵn rõ ràng là một giải pháp lớn cho vấn đề đó. Cấu kiện bê tông đúc sẵn sẽ giảm đáng kể vật liệu xây dựng không cần thiết và phế thải xây dựng.


 

Tiết kiệm chi phí xây dựng

Tái sử dụng cấu kiện bê tông đúc sẵn có thể được thực hiện bằng cách tháo rời trong kết cấu hiện có và di chuyển hoặc thay đổi hình dạng để tu sửa, mở rộng hay sử dụng trong xây mới. 
Các tòa nhà được xây dựng bằng cấu kiện bê tông đúc sẵn từ hàng trăm năm trước vẫn còn sử dụng tới ngày hôm nay. Bê tông đúc sẵn sẽ tiếp tục tăng cường độ chịu nén trong nhiều năm sau khi nó được đúc, trong thời gian đó nó sẽ không co ngót, bị cong vênh. Độ bền và tuổi thọ của bê tông đúc sẵn có nghĩa là ít sửa chữa, sử dụng ít năng lượng và tài nguyên thiên nhiên trong suốt cuộc đời của nó khi so sánh với các vật liệu khác.

 

Xem thêm >> Các loại cấu kiện bê tông đúc sẵn