Danh mục tin tức

Danh mục tin tức

Blog

4 mẹo bảo quản đồ nội thất gỗ đơn giản

Thứ ba,27/11/2018
365 Lượt xem

Nội thất gỗ từ lâu đã được sử dụng rộng rãi nhờ vẻ đẹp sang trọng, truyền thống mà nó mang lại. Nhưng cho dù là sử dụng gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp thì cũng không thể tránh được các tác động từ bên ngoài như mối mọt, ẩm ướt,... khiến tuổi thọ của chúng giảm sút nhanh hơn, đặc biệt là trong những mùa mưa bão như thế này. Vậy chúng ta cần bảo quản đồ nội thất gỗ như thế nào cho hợp lý, bài viết sau sẽ giúp các bạn điều đó.

Đặt nơi khô ráo

Nội thất gỗ rất kỵ những nơi ẩm ướt, dễ sinh ra tình trạng nấm mốc, mối mọt, thậm chí là phồng rộp trên bề mặt. Vì hầu hết các sản phẩm nội thất gỗ trước khi thành phẩm đều trải qua công đoạn sấy khô nên tính hút ẩm rất cao.

Vị trí đặt nội thất gỗ cần khô ráo, dễ lau dọn, có thể sử dụng máy hút ẩm để bảo quản tốt hơn.

Tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời

Tương tự như ở mục 1, đồ nội thất gỗ nếu tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trong thời gian dài sẽ xảy ra hiện tượng nứt, đổi màu. Đối với những vị trí không thể tránh được thì nên sử dụng một lớp phim mỏng để bảo vệ, hoặc dùng sơn dành riêng cho nội thất gỗ.

Đánh bóng định kỳ

Để nội thất gỗ luôn mới trong quá trình sử dụng, đặc biệt là gỗ công nghiệp thì chúng ta cần đánh bóng chúng thường xuyên theo định kỳ 2 - 3 lần/ năm. Ngoài ra cần lưu ý một số điểm khi đánh bóng đồ nội thất gỗ:

- Không nên đánh bóng quá mức vì sẽ tạo lên bề mặt một lớp mây.

- Không pha trộn các loại dầu bóng một cách tùy tiện, nếu không hiểu rõ chức năng của từng loại thì bạn nên thuê thợ chuyên nghiệp để thực hiện.

Lau dọn thường xuyên

Bề mặt đồ gỗ nội thất rất dễ bám các hạt bụi nhỏ li ti, nếu không lau dọn thường xuyên sẽ gây trầy xước, mất đi vẻ đẹp vốn có của nó.

Trong quá trình lau dọn cần lưu ý sử dụng vải mềm, chổi lông vũ để tránh gây xước bề mặt gỗ và hạn chế sử dụng nước để lau mà nên dùng các loại dung dịch riêng cho nội thất gỗ.